Thuốc trị sẹo Rejuvasil có làm mất sẹo?

Đăng vào 05/01/2023 lúc 01:03

Trong sinh hoạt, lao động sản xuất có thể gặp tai nạn gây vết thương, sau khi khỏi để lại sẹo xấu, thậm chí trên vùng mặt khiến họ dễ có tâm lý mặc cảm. Khi bị sẹo mọi người mới tìm đến thuốc trị sẹo.

CÙng kemtriseo.com tìm hiểu nhé:
Người ta cũng thường hay dùng nghệ tươi để bôi nhiều lần sẽ làm giảm hoặc mất sẹo nhưng đôi khi bôi nghệ lại gây sự để ý nếu vết sẹo ở vùng mặt khiến họ ngại dùng và nghệ cũng chỉ có tác dụng phòng ngừa với các sẹo thâm còn với sẹo lồi sẽ không có tác dụng. Trong trường hợp này có thể dùng THUỐC TRỊ SẸO gì để điều trị sẹo lồi?


(Xem thêm: Bị bỏng bạn có lên bôi kem nghệ?)
Xem thêm: Mụn trứng cá, sẹo thâm lâu năm biến mất chỉ bằng quảng chanh.)Trị sẹo lồi bằng thuốc trị sẹo Rejuvasil là hiệu quả nhất.


Sẹo là dấu vết mở ra trên da được hình thành bởi mô sợi thay cho mô bình thường bị phá hủy do tổn thương tại vùng da đó vì các nguyên nhân vết thương, tai nạn, phẫu thuật, mụn trứng cá hoặc thủy đậu... Quá trình hình thành sẹo là tự nhiên trên da, để làm lành vết thương khi các sợi collagen mới được hình thành để phục hồi vùng da bị tổn thương. Vết thương càng lớn thì thời gian lành sẹo càng lâu và sẽ có nguy cơ tạo thành sẹo xấu (sẹo lồi). Việc hình thành sẹo cũng dựa vào kích cỡ của vết thương, tuổi, giới tính, sắc tộc và cả yếu tố di truyền. Nếu sẹo ở vùng da hở như mặt, tay... thường gây cho người bệnh sự mặc cảm, mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm lý giao tiếp.

Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại kem bôi da làm mờ và cải thiện vết sẹo xấu trên các vùng da hở được một số người tin dùng. Nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc chuyên ngành nghệ thuật hoặc da liễu trước khi dùng các thuốc làm lành sẹo hoặc làm mất sẹo. Hiện nay trên thị trường thuốc trị sẹo lồi được ưu dùng nhất là thuốc trị sẹo Rejuvasil của mỹ, thuốc có hàm lượng dược cao giúp ngăn ngừa và điều TRỊ SẸO LỒI ngay từ khi mới bắt đầu hình thành. Nó giúp cải thiện các vết sẹo lồi trong thời gian ngắn mà không phải dùng đến biện pháp phụ trợ nào khác. Việc điều trị các vết sẹo lồi lớn có thể dùng phương thức cơ học bằng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tia laser kết hợp với bôi thuốc đối với người bị cơ địa lồi, khi đó sẹo lồi sẽ nhanh chóng hết và không phát triển trở lại.. Nếu vết sẹo nhỏ, nông có thể dùng thuốc để bôi như một thuốc dùng ngoài dạng gel, thuốc mỡ. Một số thuốc trên thị trường hiện nay có thể gồm nhiều thành phần tổng hợp như vitamin E, vitamin B3, alium Cepa, lá cây lô hội, allantoin, heparin Na, gen silicon.


 Thuốc trị sẹo lồi Rejuvasil 15mlMục tiêu xử lý là làm cho sẹo mỏng đi và da chỗ đó trở về trạng thái gần như bình thường so với vùng da bên cạnh. Một số kem bôi cũng có chức năng giảm đau. Một số thuốc có corticoid để phòng ngừa sẹo lồi gây mất nghệ thuật. Với thuốc trị sẹo lồi rejuvasil có tác dụng ức chế tăng sinh nguyên bào sợi và thúc đẩy quá trình làm thoái hóa collagen, làm mềm da, giảm tình trạng lồi của sẹo. Một số thuốc có khá nhiều thành phần như các thuốc bôi ngoài da centella (madecassol), heparinoids (hirudoid cream), dermatix ultra gel, hirusca... Cần để ý theo dõi nếu có tác dụng không mong muốn như đau ở vị trí bị sẹo, biến đổi sắc tố da, giãn mao mạch...

Để đề phòng sẹo xấu cần mang các dụng cụ bảo hộ khi tham gia giao thông, chơi thể thao như mũ bảo hộ, băng đầu gối, băng khuỷu tay giúp tránh các nguy cơ sang chấn gây sẹo, đấy là biện pháp trị sẹo hiệu quả an toàn và ít tốn kém nhất.