XĂM, TẨY NỐT RUỒI THEO TỬ VI: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Đăng vào 14/06/2024 lúc 09:13

Làm đẹp bằng dao kéo, việc “vẽ”, tẩy nốt ruồi để chuyển đổi vận mệnh được chị em đem ra bàn luận rất sôi nổi. thực tiễn có nạn nhân mù quáng tin vào cách này.

Mua tự tin với giá “mềm”

Tâm sự với chúng tôi, chị Trần Minh Thảo (30 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, trước đây chị có một nốt ruồi bằng móng tay út nằm trên phần xương hốc mũi. Chính vì thế đi đâu chị cũng thiếu tự tin, thấy buồn, dù biết người yêu không bao giờ chê bai.

“Tôi khá tự ti vì nốt ruồi của mình, hơn nữa cô bạn của tôi nhiều lần cũng khuyên nên tẩy cái nốt ruồi vô duyên ấy đi và xăm nốt ruồi son đè lên sẽ giúp tôi vừa giải quyết được khâu thẩm mỹ, vừa là cách chiêu tài lộc, may mắn, hạnh phúc. Nghe lời khuyên cũng thấy hợp lý, tôi và người bạn đến một spa gần chỗ làm, chỉ với 2.000.000 đồng tôi đã “chia tay” được cái nốt ruồi cũ và có được nốt ruồi son như ý”, chị Thảo chia sẻ.
 

seo-loi-khi-tay-not-ruoi
 

do vậy, từ lâu chị muốn đi thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh của bản thân. Một lần chị gội đầu ở tiệm thấy chủ quán quảng cáo về việc phun nốt ruồi son với giá “mềm” nên chị quyết định thử vận may. “Tôi nghĩ chỉ với 400.000 đồng mà thay đổi được không ít thứ thì sao mình lại không thử. Tôi hẹn chủ quán gội đầu hôm sau ra làm. Chị Đặng Thị Hòa (27 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) cũng đi “tìm” nốt ruồi son để mong chuyển đổi cuộc đời của mình. Chị Hòa xinh đẹp, ngoan hiền, có học thức nhưng lại không tìm được một công việc ổn định, thậm chí chồng chị còn thẳng chê bai vợ không khởi sắc, tướng gì hết.

Theo lời chia sẻ của chị Hòa, chị quyết định phun nốt ruồi son vào bên má trái theo tham vấn của chủ quán. Chỉ 30 phút trên mặt chị Hòa đã xuất hiện một dấu chấm đỏ và theo vị chủ quán đó là... Nốt ruồi son. Chị Hòa về nhà háo hức chờ đợi sự “kỳ diệu”.

Chi vài trăm mà mong phú quý?

Tuy nhiên, được một thời gian, nốt ruồi bên má trái mất đi nhưng thay vào đó là các vết sẹo màu thâm đem và kem theo là sẹo lồi thay thế chỗ nốt ruồi.

Thời gian đó tôi rơi vào tuyệt vọng vô cùng. Mặt thì có sẹo, vận mệnh chưa suôn sẻ thì đã... Mất người yêu”, chị Thảo rùng mình nhớ lại.

Trao đổi về trường hợp của chị Thảo và chị Hòa, bác sĩ nghệ thuật và thẩm mỹ Hoàng Mai cho hay: “thực tại, có không ít chị em nghe lời đồn đoán từ trên mạng rồi tự ý đi tẩy xóa, làm nốt ruồi. Xuất hiện một số cơ sở tẩy nốt ruồi không cao, sử dụng các loại thuốc, dụng cụ, trang thiết bị chất lượng kém không vệ sinh, gây hiểm, khiến vết thương sau khi tẩy bị lan rộng, dẫn tới hình thành sẹo lồi, sẹo lõm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nghệ thuật.

Ngoài ra, nếu bạn chăm nom vết thương không tốt có thể dẫn tới sưng tấy hoặc nhiễm trùng. Vì vậy, khi làm bất kỳ thủ thuật nào liên quan tới thẩm mỹ, dao kéo chị em nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi lựa chọn cơ sở”.

Có thể lựu chọn biệt phát đốt điện hoặc lazer để tẩy nốt ruồi sẽ tránh bị nhiễm trùng, sau khi tẩy nốt ruồi lên bôi thuốc để phòng ngừa sẹo thâm lõm về sau này. Lên kiêng ăn rau muốn thịt gà để phòng ngừa sẹo lồi sau khi tẩy nốt ruồi hoặc phẫu thuật.