Phòng trách sẹo lồi hiệu quả nhờ ăn kiêng đúng cách

Đăng vào 03/03/2021 lúc 16:19

Khi bị thương ngoài da thì những vết sẹo lồi là nỗi lo ngại, ám ảnh của rất nhiều người, vâỵ làm sao để có thể phòng trách sẹo đúng cách? các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cùng kemtriseo.com tìm hiểu nhé:

Vết sẹo lồi để lại được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là khi có vết thương bị hở tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ. 
Vậy bị thương kiêng ăn gì để không bị sẹo ? Dưới đây là một số thực phẩmcần kiêng không nên ăn gì để tránh bị sẹo lồi xấu xí do vết thương, mụn nhọt … để lại trên da.

1. Kiêng ăn rau muống để phòng tránh sẹo lồi.

 
ngan-ngua-seo-loi-hieu-qua
Rau muống có tác dụng làm đầy nhanh chóng các vết thương
(Xem thêm: Đánh bay mụn trứng cá với tinh dầu thảo dược từ thiên nhiên)
Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.
(Bạn có biết: Làm thế nào để thoát khỏi mụn và sẹo mụn để lại)
2. Bạn nên kiêng trứng gà để sẹo không bị loang.

 
ngan-ngua-seo-loi-hieu-qua
Trứng gà khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường


Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

3. Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà để vùng vết thương không bị ngứa và để lại sẹo.
ngan-ngua-seo-loi-hieu-qua
Đồ nếp và thịt gà có tính nóng dễ gây ngứa và mưng mủ 

 

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.
(Xem thêm: Tuyệt chiêu trị sẹo thâm ở chân siêu đơn giản)

4. Không nên ăn hải sải hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở.

 
ngan-ngua-seo-loi-hieu-qua
Ăn hải sản cũng dễ gây ngứa ngáy khó chịu trên da bị thương


Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người da bị thương ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành sẹo.

5. Kiêng thịt bò, thịt chó khi bị vết thương hở.

 
ngan-ngua-seo-loi-hieu-qua
Kiêng thịt bò, thịt chó để trách bị sẹo thâm 


Thịt bò, thịt chó chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị thương thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Tại sao vậy? Bạn có biết khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành.