Trị sẹo sau khi bị thủy đậu thế nào cho hết?

Đăng vào 06/01/2023 lúc 10:06

Việc trị sẹo sau khi bị thủy đậu được nhiều người quan tâm sau khi hết thủy đậu. Trị sẹo do thủy đậu đôi khi cần kiên trì sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ không tưởng tượng.

Cùng kemtriseo.com tìm hiểu nhé:

Thủy đậu là căn bệnh do virus gây ra và có nguy cơ lây nhiễm rất nhanh từ người này sang người khác. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nó sẽ gây ra nhiều biến chứng phức tạp như nhiễm khuẩn ngoài da, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cấu tạo hình thiết. Sau khi thủy đậu bay hết việc 
trị sẹo sau khi bị thủy đậu cũng không hề đơn giản.

(Xem thêm: Làm sao để thoát khỏi sẹo do mụn cho nam giới)

Nguyen-nhan-trieu-chung-benh-thuy-dau

(Xem thêm: Scar Esthetique điều trị sẹo thủy đậu hiệu quả mà tôi biết)

Nguyên nhân bệnh thủy đậu:

- Thủy đậu (hay bệnh trái dạ) là bệnh do virut varicella-zoster gây ra.
- Bệnh thủy đậu có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng thông thường độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi.
- Bệnh thủy đậu xảy ra thường vào thời gian giao mùa hoăc mùa đông xuân do môi trường tạo điều kiện cho thủy đậu phát triển. Bệnh lây lan qua đường hô hấp là chủ yếu vì thế khi xung quanh có người bị thủy đậu thì cần cách ly tránh tiếp xúc nhiều người để hạn chế lây bệnh.

​​​​​​​(Xem thêm: Liệu trình trị mụn đầu đen trên mặt không để lại sẹo, vết thâm​​​​​​​)

Biểu hiện bệnh thủy đậu:

- Nếu là người lớn bị nhiễm bệnh, thường kèm theo triệu chứng sốt cao có thể trên 40oC, đau đầu, đau họng, các cơ đau nhức, toàn thân mệt mỏi, rã rời, buồn nôn và nôn nhiều.
- Nếu là trẻ em bị nhiễm bệnh, bé có thể kèm theo triệu chứng sốt nhẹ từ 37-38oC, biếng ăn, cơ thể bé khó chịu nên hay “chướng tính”, hay khóc, ho ít, nước mũi loãng trong.
- Khi bệnh thủy đậu mới phát sinh, trên cơ thể bạn sẽ nổi những mụn nước có màu hồng nhạt ở các bộ phận như mặt, chân, tay, và nhanh chóng lan ra trên toàn thân trong vòng 24 giờ. Người bệnh có thể bị từ vài nốt mụn đến hơn 500 mụn nước trên cơ thể tùy theo bị nhiễm bệnh nặng nhẹ và cơ địa, sức đề kháng từng người khác nhau.
- Ở những vùng bị nổi mụn nước bạn có cảm giác nóng ran, ngứa rất nhiều, nếu bạn càng gãi, mụn nước bị vỡ ra thì bệnh càng nặng và nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng càng nghiêm trọng hơn.

 
tri-seo-sau-khi-bi-thuy-dau

Trị sẹo sau khi bị thủy đậu:

Hiện chưa có thuốc đặc trị bệnh mà cách điều trị bệnh thủy đậu tùy thuộc vào sự phát hiện bệnh sớm trong 24 giờ đầu. Cần cho người bệnh đi khám bệnh ngay. Căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ cho điều trị nội trú hoặc điều trị tại nhà.
Điều quan trọng nhất trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân thủy đậu là làm sạch da và vệ sinh thân thể:
- Cho người bệnh nằm nghỉ trong 1 phòng thoáng mát, sạch sẽ, ăn các chất dễ tiêu.
- Chú ý cắt ngắn móng tay và giữ sạch tay.
_ Trẻ nhỏ phải cho mang bao tay, xoa bột tan (talc) vô khuẩn hoặc phấn rôm khắp người để trẻ đỡ ngứa.
- Tắm rửa bằng các dung dịch sát khuẩn
- Tránh cọ xát làm các bóng nước bị vỡ.
Điều trị triệu chứng:
- Tại chỗ nốt đậu dập vỡ nên chấm dung dịch xanh metylen.
- Chống ngứa để bệnh nhân đỡ cào gãi bằng các thuốc kháng histamin như: chlopheniramin, loratadine…
- Khi bệnh nhân đau và sốt cao, có thể cho dùng acetaminophen. Không bao giờ được dùng aspirin hoặc những thuốc cảm có chứa aspirin cho trẻ em do nguy cơ xảy ra hội chứng Reye (một bệnh chuyển hoá nặng gồm tổn thương não và gan dẫn đến tử vong).
- Mỗi ngày 2-3 lần nhỏ mắt, mũi thuốc sát khuẩn như chloramphenicol 0,4% hoặc acgyrol 1%.
- Khi nốt phỏng vỡ, chỉ nên bôi thuốc xanh metilen; không được bôi mỡ tetraxiclin, mỡ penixilin hay thuốc đỏ.

Trị sẹo sau khi bị thuy đậu bằng thuốc trị sẹo Scar Esthetique. Với thuốc trị sẹo Scar Esthituque chứa hàm lượng thuốc cao nhất cho phép giúp điều trị sẹo tối đa. Thời gian đầu là thời gian đang tái tạo lại lớp da sau khi bị thủy đậu vì thế đây là thời gian quyết định đến việc điều trị sẹo. sau khi bôi thuốc trị sẹo Scar Esthetique lớp da trên bề mặt sẽ được kích thích phát triển liên tục nhằm thay thế các lớp da cũ và lấp đầy các chỗ chống trên bề mặt da, điều đó sẽ giúp cho việc xóa bỏ các sẹo thâm và sẹo lõm.
Với thuốc trị sẹo Scar Esthetique được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên với các chứng nhận an toàn của Mỹ lên hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị kể cả với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.
Thời gian điều trị cho kết quả trong vòng 7 đến 10 ngày bạn sẽ thấy sự khác biệt và chuyển biến đáng kể trên bề mặt da. Các sẹo màu thâm sẽ mờ dần không. sau khoảng 1 tháng các seo thâm sẽ biến mất, các sẹo lõm cũng sẽ mất dần và hết hoàn toàn sau 2 tháng điều trị.