Trị sẹo mụn trên mặt dễ hay khó?

Lượt xem:
Đăng vào 07/08/2020 lúc 09:18

Sẹo mụn trứng cá là sẹo phổ biến mọi người thường hay mắc phải đặc biệt khi bạn đang trong tuổi dậy thì, việc điều trị đôi khi trở lên phức tạp và khó chịu nếu bạn không biết cách. Dưới đây là một vài cách bạn có thể áp dụng để điều trị sẹo.

Việc điều trị sẹo mụn đôi khi lại rất dễ với người biết cách vì vậy bạn cũng không phải bận tâm quá về vấn đề đó. Nhưng đừng tuyệt vọng; vết sẹo do mụn trứng cá không phải là vĩnh viễn và có rất nhiều cách giúp bạn có thể làm để giúp đẩy nhanh quá trình chữa sẹo, chẳng hạn như sử dụng qua các loại kem trị sẹo, hoặc tìm ra phương pháp điều trị y tế. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

 

1. Sử dụng mật ong. Mật ong có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá không chỉ những vết sẹo mụn trứng cá mà còn của chính nó. Bôi lớp mỏng nhẹ trên làn da của bạn và làm giảm mẩn đỏ và kích ứng. Mật ong có chứa tính chất kháng khuẩn, giúp mờ dần sẹo mụn và vết đen. Nó được giữ ẩm và làm cho làn da của bạn mềm mại. Thoa một chút mật ong trực tiếp lên các vết sẹo vào ban đêm, và rửa sạch vào buổi sáng.
 

2. Sử dụng dầu Tầm Xuân. Dầu Rosehip với các vitamin và chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. Việc sử dụng dầu Tầm Xuân trên các nốt mụn mới được đánh giá rất tốt, sử dụng có hiệu quả trong việc điều trị những vết sẹo mụn trứng cá cũng như các hình thức khác của những vết sẹo và nhược điểm trên da. Với việc sử dụng thường xuyên giúp những vết sẹo sẽ mờ dần và trở nên ít nổi bật theo thời gian. Bạn chỉ cần xoa bóp dầu nhẹ nhàng vào các khu vực bị ảnh hưởng một lần hoặc hai lần một ngày.

 


3. Sử dụng dầu dừa. Các chất lauric, caprylic và axit capric tìm thấy trong dầu dừa, nó là thành phần tuyệt vời để giúp giảm bớt những vết sẹo mụn trứng cá. Dầu dừa cũng giúp ngăn ngừa những vết sẹo mụn mới hình thành. Để phai những vết sẹo mụn trứng cá, massage dầu dừa vào các khu vực bị sẹo ít nhất một lần một ngày, nhưng 2-4 lần mỗi ngày là tốt nhất.

 

 

4. Sử dụng lô hội. Aloe Vera được biết đến trong lĩnh vực mỹ phẩm cho đặc tính chữa bệnh của nó, và nó có thể được sử dụng để chữa lành sẹo mụn hiệu quả qua thời gian.
  • Để sử dụng lô hội từ cây lô hội, vò lá và chà xát giống như gel trực tiếp lên da. Hãy để cho nó khô, sau đó để nó 30 phút. Rửa sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ. Hãy cố gắng làm điều này mỗi ngày.
 

 

5. Sử dụng đá lạnh. Cách xử lý này hoạt động tốt nhất cho những vết sẹo mới, hoặc bị viêm đá sẽ làm giảm sưng và co mạch máu. Theo thời gian, nước đá cũng sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo nhỏ và sự đổi màu.
  • Bọc một khối băng trong một miếng khăn giấy hoặc vải và chà xát lên vùng bị viêm từ 10-15 phút mỗi ngày.
 

6. Sử dụng thuốc trị sẹo Scar Esthetique: Thuốc trị sẹo Scar Esthetique có các thành phần giúp ngăn ngừa và điều trị sẹo ngay từ ban đầu giúp bạn. Việc sử dụng thuốc sẽ giúp cho việc điều trị sẹo tốt nhất mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp và thời gian điều trị chủ động.

 

 

7. Sử dụng dầu ô liu để làm sạch. Được biết đến như là phương pháp làm sạch dầu (OCM), dầu ô liu là một phương pháp làm sạch thay thế để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn từ những khuôn mặt. Massage nhẹ nhàng và loại bỏ bằng một miếng vải mềm.
 


8. Sử dụng vitamin E dầu. Dầu Vitamin E có đặc tính giữ ẩm tuyệt vời và là một điều trị hiệu quả cho những vết sẹo mụn trứng cá. Áp dụng dầu vitamin E tinh khiết cho làn da của bạn 2-3 lần mỗi ngày, và bạn sẽ thấy kết quả trong khoảng 2 tuần.